Fantastic product, my sites all run super fast

KEEP CONNECTED

หนังสือ (ไม่เกี่ยวกับบุหรี่)

คุณถูกหลอก ผมก็ถูกหลอก เราต่างใช้ชีวิตกันจากโปรแกรมสมองที่ลืมปิด

โปรแกรมหลอกเด็กหรือโปรแกรม คำสอนให้เติบโตมาเป็นคนปกติ โปรแกรมที่ทำให้เราโตมาเพื่อรับคำสั่งอย่างไม่เคยคิดถาม ไม่รู้จักสงสัย ใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมที่ได้มาจากความไม่ได้ตั้งใจอย่างความเข้าใจผิด หรือเหตุการณ์ฝังใจ คำสั่งเหล่านั้นยังคงค้างอยู่ในสมองและฉุดรั้งคุณไม่ให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ

ไม่ว่าจะเป็นอิสระทางการเงิน งานในฝัน ชีวิตที่มีความหมาย ชีวิตคู่ที่มีความสุข แย่ไปกว่านั้น แถมยังพาตัวเองไปเจอกับปัญหาเดิม ซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยไม่เข้าใจว่าทำไมชีวิตถึงขัดแย้งกับสิ่งที่ต้องการเสมอ โปรแกรมผิดๆ ที่ผมหมายถึง ก็เช่น

“อยู่ในกรอบ เรียนให้จบ อย่าทำอะไรแผลงๆ แล้วชีวิตจะโอเค”

“ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว”

“ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น”

“ขยันแล้วรวย”

“การศึกษาคือใบเบิกทาง”

“รักในสิ่งที่คุณทำ ทำในสิ่งที่รัก แล้วจะดีเอง”

และอีกมาก…

ผมว่าเราก็โตๆ กันแล้วนะ

ถึงเวลายอมรับความจริงสักที ชีวิตไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป

คุณทำดีแค่ไหน ทุ่มเทให้บางสิ่งแค่ไหนมันก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะทำสิ่งนั้นสำเร็จเสมอไป เหมือนการรักใครสักคน ไม่ได้แปลว่าเขาจะรักคุณตอบ

คนรักผิดงานมีเยอะ ขยันผิดเรื่องมีมาก คนอดทนผิดทางอีกเพียบ คนจบสูงแต่หาเงินไม่เป็นอีกเยอะ สินค้าคุณภาพแต่ขายไม่ออก ร้านอาหารอร่อยแต่เจ๊ง คนทำดีมาทั้งชีวิตแต่ซวยตลอด คนทำงานไม่เป็นแต่มีตำแหน่งสูงเงินเดือนเยอะเกลื่อนวงการ

โดยเฉพาะไอ้พวกนักการเมืองชั่วที่เราอยากให้ตายกลับเจริญรุ่งเรือง แต่คนดีกลับอายุสั้น ไม่โดนฆ่าตายก็เป็นโรคตาย ไหนจะคำสอนของพระพุทธเจ้า “ชีวิตคือความทุกข์ทรมาน” และ “สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม”  ที่เราได้ยินมาผิดๆ…

นั่นแหละโปรแกรมล้าหลังซะยิ่งกว่า Windows 3.1 ซะอีก

ผมไม่ได้กำลังจะบอกว่าคุณต้องเป็นคนเลว หรือกำลังจะบอกว่า อย่ารักงาน อย่าหางานที่รัก หรือ พวกเรามาขี้เกียจกันเถอะแล้วจะก้าวหน้า คนละเรื่องกัน ผมแค่จะบอกให้คุณตาสว่างได้แล้ว

สิ่งต่างๆ ที่เราถูกปลูกฝังกันมา ส่วนใหญ่ขัดแย้งกับความจริงที่เราเจอ โลกเรามันไม่ได้ทำงานอย่างที่เราได้ยินได้ฟังมาเลย บ่อยครั้งมันก็ทำงานตรงกันข้ามด้วยซ้ำ แล้วเราก็ปล่อยให้โปรแกรมล้าหลังพวกนี้มานำทางและฉุดรั้งชีวิตมานานเกินพอแล้ว…

ว่าแต่ ถ้าการเป็นคนดี การรักงาน การทุ่มเท ไม่ใช่คำตอบทั้งหมด แล้วอะไรล่ะที่ใช่

Book about:

ชีวิต และความสำเร็จ

Category

Info:

220 หน้า
ราคา 230

สั่งซื้อออนไลน์ส่งถึงบ้าน ส่งฟรี
Line : abook2545
โทร : 02-968-9207, 02-968-9337

(ร้านทั่วไปขายหมดแล้วค่ะ ต้องสั่งซื้อออนไลน์เท่านั้น)

SHARE